Viheco Pharma

Dạng Cốm, bột

26-10-2022 - 9:15 chiều

QUI TRÌNH SẢN XUẤT DẠNG CỐM, BỘT CHUẨN GMP

Dây chuyền sản xuất cốm, bột
Dây chuyền sản xuất cốm, bột

Các bước trong quy trình sản xuất thực phẩm chức năng dạng cốm tại Viheco:

Bước 1: Nhận nguyên vật liệu vào kho
Bước 2: Lấy mẫu kiểm nghiệm nguyên vật liệu
Bước 3: Chuyển nguyên vật liệu đã được kiểm nghiệm vào xưởng sản xuất
Bước 4: Cân chia mẻ, chuyển vào phun sấy tạo cốm, bao trộn ngoài phù hợp với dạng bào chế.
Bước 5: Đóng gói cốm
Bước 6: Đóng hộp thành phẩm
Bước 7: Lấy mẫu thành phẩm đã đóng gói/đóng hộp để kiểm nghiệm
Bước 8: Nhập kho/Lưu hồ sơ/Lưu mẫu -> Phân phối

Mọi quy trình gia công sản xuất TPBVSK tại Viheco đều được kiểm tra nghiêm ngặt theo các tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt GMP.

Các nguyên liệu được chuyển đến được lấy mẫu kiểm nghiệm đạt chuẩn theo các tiêu chuẩn công bố từ trước. Đảm bảo nguyên liệu đạt chuẩn mới được chuyển đến kho để sản xuất.

Toàn bộ các công đoạn đều được kiểm soát bán thành phầm đảm bảo tiêu chuẩn đầu ra của công đoạn này đạt tiêu chuẩn mới chuyển sang công đoạn tiếp theo. Sau các bước sản xuất trên dây chuyền thực tế, sản phẩm thành phẩm sẽ tiếp tục được lấy mẫu kiểm nghiệm theo quy định. Yêu cầu khi sản xuất xong là 100% lô đạt chất lượng tiêu chuẩn. Sau đó, sản phẩm mới được nhập kho trước khi đưa đến tay khách hàng.
Các máy móc sử dụng trong dây chuyền sản xuất cốm:

Máy phun sấy tạo hạt

Với ưu điểm thời gian sấy ngắn, không xảy ra hiện tượng quá nhiệt cục bộ trong khối cốm, dễ dàng lấy mẫu kiểm tra theo dõi chất lượng sản phẩm trong khi máy vẫn đang hoạt động, súng phun có thể lắp đặt ở các vị trí khác nhau: phía trên bồn sấy, ngang thân bồn sấy hoặc dưới đáy bồn sấy, có thể điều chỉnh chính xác lưu lượng dung dịch bơm đến súng phun bằng máy bơm nhu động. Nếu lắp đặt thêm một cảm biến trong thiết bị (on-line sensor) để đo tức thời (real time) và liên tục kích thước hạt cốm, có thể giám sát toàn bộ quá trình tạo cốm.
Phương pháp tạo cốm trong máy sấy tầng sôi là quá trình kết tập các tiểu phân bột lơ lửng trong buồng sấy nhờ luồng không khí cấp vào buồng sấy và bằng chất lỏng (tá dược dính) được phun vào buồng sấy. Các tiểu phân bột khi lơ lửng trong buồng sấy được thấm ướt từ từ với dung dịch tá dược dính và trở nên có khả năng dính với các tiểu phân khác để từ từ tạo thành hạt cốm.

Máy đóng gói cốm

Các sản phẩm cốm được đóng vào túi bằng các máy đóng túi tự động, các túi được đánh giá chủ yếu về độ đồng đều khối lượng. Để đảm bảo sản phẩm sau sản xuất có chất lượng tốt nhất, nhà máy Viheco sử dụng máy đóng gói 2 chức năng tự động dạng đứng, được thiết kế để đóng các loại gói 3 hoặc 4 biên. Quá trình vận hành của máy bao gồm các giai đoạn: tạo mẫu gói, định lượng, đổ nguyên liệu, hàn gói, có thể lắp máy in để in hạn sử dụng trên màng giấy, cắt gói và đếm số lượng thành phẩm. Máy được thiết kế và chế tạo với công nghệ cao và chất lượng ổn định, đảm bảo cho kích thước gói, định lượng, định hình được chính xác và ổn định.

Dây chuyền sản xuất cốm, bột
Dây chuyền sản xuất cốm, bột
Các bài viết khác